Thứ hai,  19/04/2021

Mỹ: Ban bố tình trạng khẩn cấp vì tuyết

Chính quyền thành phố Erie thuộc bang Pennsylvania, Mỹ hôm 26/12 đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày.
Người dân dọn tuyết trước cửa nhà ở Erie – Ảnh: Reuters

Giấc mơ về một Giáng sinh Trắng bỗng chốc biến thành ác mộng ở thành phố Erie, miền Đông Bắc nước Mỹ sau khi một cơn bão tuyết ập tới thành phố này đúng vào ngày 24/12 mang theo lượng tuyết rơi kỷ lục dày tới 1,5 m.

Theo TTXVN, lực lượng chức năng thành phố Erie cảnh báo người dân địa phương hạn chế đi ra ngoài đường phố, đồng thời yêu cầu người điều khiển các phương tiện giao thông áp dụng các biện pháp an toàn khi vận hành và đỗ xe để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh. 

Trong khi đó, Thống đốc bang Pennsylvania thông báo lực lượng vệ binh quốc gia ở bang này đã dọn đường để tất cả các xe quân đội sẵn sàng hỗ trợ các cơ quan y tế và hành pháp của địa phương trong trường hợp khẩn cấp. 

Theo dữ liệu của Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ, trong ngày Giáng Sinh, tuyết rơi kỷ lục tại thành phố Erie với lớp tuyết dày lên tới 86 cm, vượt xa con số kỷ lục 51cm được ghi nhận vào ngày 22/11/1956. Và chỉ sau một đêm 25/12, lượng tuyết rơi dày đặc thêm, khiến lớp tuyết dày thêm 60 cm. Như vậy, trong vòng 48 giờ, lượng tuyết trút xuống thành phố này dày tới 146 cm. Dự kiến, đến hết ngày 26/12, nhiệt độ là -10 độ C và tuyết vẫn tiếp tục trút xuống với lượng tuyết được dự báo tăng thêm khoảng từ 12 đến 25 cm. 

Tính cả tháng 12, lượng tuyết rơi ở thành phố Erie lên tới 245 cm, biến tháng này trở thành tháng tuyết rơi nhiều nhất trong lịch sử thành phố. Do ảnh hưởng của bão tuyết, nhiều phương tiện giao thông hoàn toàn chìm trong tuyết và tầm nhìn xa giảm xuống nghiêm trọng./.

Theo baochinhphu