Chủ nhật,  18/04/2021

Trung Quốc mở rộng phạm vi quá cảnh mà không cần thị thực

Theo South Morning China Post, tờ People Daily, tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đưa tin kể từ ngày 28/12, Trung Quốc sẽ cho phép công dân của một số nước lưu trú tại Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc trong thời gian lên tới sáu ngày mà không cần thị thực. 

Chương trình miễn thị thực trên được áp dụng với công dân 53 quốc gia quá cảnh tại Trung Quốc. Hồi năm ngoái, chính sách quá cảnh miễn thị thực sáu ngày tương tự đã được áp dụng tại thành phố Thượng Hải, Giang Tô và Chiết Giang. 

Trong số các nước nằm trong chương trình miễn thị thực này có hầu hết các thành viên Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Quyết định mới nhất trên nằm trong các kế hoạch của chính phủ nhằm hội nhập sâu sắc hơn cho các nền kinh tế và sự phát triển của Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc. 

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc và Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc cũng đã cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng mới để kết nối các sân bay trong khu vực trước năm 2020. 

Ông Vương Huy Diệu, Giám đốc Trung tâm Toàn cầu hóa Trung Quốc cho biết chương trình này sẽ thúc đẩy lĩnh vực du lịch, đặc biệt tại Thiên Tân và Hà Bắc. 

Ông nêu rõ: “Chính sách mới áp dụng với các công dân của gần như tất cả các nước phát triển trên thế giới và việc lưu trú sáu ngày sẽ giúp các du khách nước ngoài có đủ thời gian để du lịch hoặc tham dự các hội thảo kinh doanh mà không cần tốn chi phí và thời gian để xin thị thực”./. 

Theo VietnamPlus