Thứ ba,  20/04/2021

Giá rét ảnh hưởng các nước đón năm mới

Theo Roi-tơ và TTXVN, hàng loạt sự kiện mừng năm mới và kỷ niệm đất nước tròn 150 năm tuổi tại Ca-na-đa đã phải hủy bỏ vì lý do an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt những ngày cuối năm. Ở hai thành phố Rê-ghi-na và Uyn-ni-péc, nhiệt độ đã hạ xuống mức âm 50 độ C. Bộ Văn hóa Ca-na-đa thông báo những sự kiện được lên lịch cho đêm 31-12 tại thủ đô Ốt-ta-oa đã được điều chỉnh để phù hợp các cảnh báo thời tiết cực kỳ giá lạnh. Các sự kiện hòa nhạc trong đêm 31-12 hầu hết đã bị hủy bỏ, tuy nhiên màn trình diễn pháo hoa mừng năm mới vẫn diễn ra theo kế hoạch. Cơ quan Dự báo thời tiết Ca-na-đa tiếp tục duy trì mức cảnh báo thời tiết cực kỳ lạnh giá tại sáu trong số 10 khu vực trên cả nước.


Tuyết rơi dày tại nhiều thành phố của Mỹ. 

* Những người tham gia sự kiện chào đón năm mới 2018 tại Quảng trường Thời đại ở Niu Oóc (Mỹ) đã nhận được cảnh báo về bảo đảm an toàn sức khỏe, khi đêm Giao thừa năm nay được dự báo là một trong những đêm lạnh nhất trong lịch sử. Nhiều kế hoạch đón năm mới tại các khu vực miền đông bắc nước Mỹ đã bị hủy hoặc điều chỉnh lịch do thời tiết khắc nghiệt. Cơ quan Thời tiết quốc gia cảnh báo người dân ở một phần ba lãnh thổ nước Mỹ sẽ đón năm 2018 trong thời tiết giá rét với nhiệt độ khoảng âm 18oC. Tại nhiều khu vực ở bang Oa-sinh-tơn, tuyết được dự báo sẽ rơi dày tới 1 m.

* Tại Anh, ngay trước thềm năm mới, giao thông hàng không và đường bộ tại nhiều địa phương tiếp tục bị ảnh hưởng do thời tiết lạnh giá và tuyết rơi dày đặc. Nhiều chuyến bay tại các sân bay gần thủ đô Luân Đôn phải hủy hoặc hoãn chuyến. Tuyết rơi dày khiến gần 40.000 hộ gia đình Anh sống trong cảnh mất điện. Hiệp hội xe hơi Anh cho biết, cơ quan này đã nhận được gần 1.700 thông báo về tình trạng xe mắc kẹt trong tuyết.

Theo Nhandan