Thứ sáu,  16/04/2021

Chủ tịch Trung Quốc gửi thông điệp năm mới đến Tổng thống Nga

  
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố ông sẵn sàng chung sức với Tổng thống Nga Vladimir Putin củng cố sự tin cậy chính trị và chiến lược đôi bên, cũng như mở rộng hợp tác thực chất song phương trên mọi mặt.

Chủ tịch Trung Quốc đưa ra tuyên bố trên trong thông điệp Chúc mừng Năm mới gửi Tổng thống Nga. Trong thông điệp, Chủ tịch Tập Cập Bình thay mặt toàn thể Chính phủ và nhân dân Trung Quốc gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Tổng thống Putin và nhân dân Nga.

Ông Tập Cận Bình nêu rõ Trung Quốc chủ trương thúc đẩy điều phối chiến lược quốc tế với Nga, cũng như hợp tác để gặt hái những thành quả mới trong phát triển quan hệ song phương.

Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh rằng 2018 và 2019 sẽ là những năm hợp tác và trao đổi giữa hai nước ở cấp địa phương, theo đó những các sự kiện này chắc chắn sẽ thúc đẩy giao lưu trao đổi cấp địa phương giữa Trung Quốc và Nga, đồng thời quảng bá ý tưởng hai bên có mối quan hệ hữu nghị trường tồn cũng như theo đuổi phát triển và thịnh vượng chung.

Theo ông Tập Cận Bình, năm qua đã chứng kiến những tiến bộ quan trọng trong việc phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện Trung-Nga. Hai bên đã thể hiện sự ủng hộ vững chắc dành cho nhau về các vấn đề liên quan đến lợi ích của mỗi bên.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Trung Quốc cũng khẳng định rằng các dự án chiến lược và quan trọng của hai nước đang tiến triển mạnh mẽ; hợp tác trong lĩnh vực đổi mới và nông nghiệp, cũng như giao lưu nhân dân và trao đổi truyền thông đang nở rộ.

Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc và Nga cũng duy trì sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả trong các vấn đề quốc tế và khu vực, đồng thời có những đóng góp quan trọng trong việc gìn giữ hòa bình và ổn định thế giới./. 

Theo VietnamPlus