Thứ sáu,  23/04/2021

Hàn Quốc "duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao" dịp Năm Mới

  
 
Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Jeong Kyeong-doo (giữa) trong chuyến thăm tàu sân bay USS Ronald Reagan tại cảng Busan, Hàn Quốc.

 

Ngày 31/12, văn phòng Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc thông báo Chủ tịch JCS, Tướng Jeong Kyeong-doo đã đi thị sát tình trạng sẵn sang chiến đấu của quân đội, đồng thời cảnh báo rằng Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục “các hành động khiêu khích” trong năm mới.

Thông báo của JCS cho biết chuyến thị sát này được ông Jeong thực hiện trên máy bay cảnh báo sớm E-737 Peace Eye và diễn ra trong khoảng 70 phút.

Tướng Jeong đã trao đổi ý kiến với tư lệnh của nhiều đơn vị chiến đấu thuộc Hải quân, Lục quân, Không quân và Lính thủy đánh bộ, đồng thời nhận báo cáo về việc quân đội chuẩn bị hỗ trợ Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 sắp diễn ra.

Ông Jeong đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao trong năm tới, đồng thời cảnh báo rằng Triều Tiên có thế tiến hành nhiều hành động khiêu khích chiến thuật bất ngờ trong khi vẫn tiếp tục các hành động khiêu khích chiến lược để đối phó với sức ép của cộng đồng quốc tế cũng như tình hình mâu thuẫn nội bộ.

Bên cạnh đó, người đứng đầu quân đội Hàn Quốc cũng tái khẳng định các binh sỹ dưới quyền ông sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ cho sự kiện thể thao toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng Hai tới./.

Theo VietnamPlus