Thứ sáu,  23/04/2021

Tai nạn máy bay tại Costa Rica khiến 10 du khách Mỹ thiệt mạng

  
Hiện trường vụ tai nạn. 

Toàn bộ 12 người đã thiệt mạng, trong đó có 10 người là du khách Mỹ, khi chiếc máy bay tư nhân nhỏ Cessna 208 Caravan chở họ rơi xuống vùng núi gần thị trấn duyên hải Punta Islita, thuộc Bán đảo Guanacaste, Tây Bắc Costa Rica.

Giới chức địa phương cho biết, chiếc máy bay một động cơ thuộc hãng hàng không Nature Air của Costa Rica này đã gặp nạn ngày 31/12 ngay sau khi vừa cất cánh. Trên máy bay có 10 du khách người Mỹ và 2 phi hành đoàn người Costa Rica. Toàn bộ các nạn nhân đều bị bỏng.

Trong một tuyên bố đăng trên các trang mạng xã hội, Tổng thống Costa Rica Guillermo Solis đã chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết chính phủ quốc gia Trung Mỹ này sẽ nỗ lực hết sức nhằm tạo điều kiện cho thân nhân các nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận nhiều công dân Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra.

Nature Air là một trong những hãng hàng không nội địa nhỏ của Costa Rica, chủ yếu đưa du khách đi và đến từ thủ đô San Jose. Bán đảo Guanacaste là địa điểm thu hút khách du lịch với nhiều bãi biển nguyên sơ, đặc biệt là thời điểm này khi nhiều du khách đổ về đây để tránh mùa Đông giá rét ở Bắc bán cầu./.

Theo VietnamPlus