Thứ tư,  14/04/2021

Giá rét kỷ lục và kéo dài bao trùm toàn miền Đông nước Mỹ

Người dân ở miền Đông nước Mỹ đang trải qua những ngày đầu Năm mới 2018 trong cái rét tê người.

Trong ngày 2/1, nhiệt độ đã xuống thấp tới mức kỷ lục ở nhiều thành phố thuộc khu vực này.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS), tại bang New York, nhiệt độ ở Glens Falls đã xuống dưới mức -31 độ C. Sương mù dày đặc và cái rét thấu xương thậm chí đã khiến nước ở dòng thác nổi tiếng Niagara bị đóng băng.

Trong khi đó, công viên Bryant ở New York cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch khi đài phun nước lớn công viên này “hóa đá.”

Tình hình giá rét được cho là sẽ còn tiếp tục kéo dài ở New York, với nền nhiệt dự kiến trong tối 5/1 là -15 độ C và tối 6/1 là -14 độ C, có thể trong tuần này sẽ có tuyết rơi dày, tạo ra lớp băng tuyết 5-10cm trên mặt đường. Giới chức New York khuyến cáo người dân lưu tâm đến các dự báo về thời tiết, ở trong nhà và giữ ấm thân nhiệt.

Tối 2/1, Thống đốc bang Georgia Nathan Deal đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp ở 28 hạt của bang này sau khi NWS dự báo nguy cơ xảy ra bão tuyết. Trong khi đó, ở bang Massachusetts, thành phố Boston đã ghi nhận tiết trời giá rét nhất trong vòng 100 năm qua khi nơi đây có bảy ngày liên tiếp nhiệt độ ở dưới mức -6,7 độ C. Tuyết ở thành phố Boston rơi dày, có nơi đóng băng tới 16cm, trong khi ở Đông Nam Maine là 30-38cm./.

Theo VietnamPlus