Thứ năm,  15/04/2021

Dịch cúm đang hoành hành tại hầu hết tất cả các bang của nước Mỹ

  
 

Báo cáo công bố ngày 12/1 của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết dịch cúm hiện đang hoành hành tại hầu hết tất cả các bang của nước Mỹ, trừ Hawaii và thủ đô Washington DC.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tính tới ngày 6/1 đã có thêm 11.718 trường hợp mắc bệnh cúm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên đến 60.161.

Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm những người đã từng mắc bệnh trước đó cũng như những người mắc bệnh nhưng không đi khám. 

Theo báo cáo trên, có thêm 7 trẻ em đã tử vong, đưa tổng số ca trẻ em tử vong lên đến 20.

Ngoài ra, cứ 100.000 người mắc bệnh thì có 22,7 trường hợp phải nhập viện, cao hơn so với tỷ lệ 13,7 người vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Số bệnh nhân nhập viện chủ yếu trên 65 tuổi nhưng những người trong độ tuổi từ 50 đến 64 và trẻ em dưới 5 tuổi cũng chiếm tỷ lệ nhập viện cao.

Hiện nay, dịch cúm đang xảy ra đặc biệt nghiêm trọng ở bang California với 27 ca tử vong, chủ yếu là người trên 65 tuổi. Ngoài ra, Texas cũng là bang có tốc độ lây lan dịch cúm nhanh nhất trong vài tuần qua.

Theo bà Lynnette Brammer, người đứng đầu nhóm giám sát dịch cúm gia cầm của CDC, 7% trong tổng số người chết là do bệnh viêm phổi và cúm. Tỷ lệ này cao hơn mức thông thường trong giai đoạn hiện nay./.

Theo VietnamPlus