Thứ hai,  18/10/2021

Cháy bệnh viện tại Hàn Quốc, ít nhất 31 người thiệt mạng

Hãng thông tấn Yonhap vừa dẫn tin từ các nhà chức trách Hàn Quốc cho biết: Vào sáng ngày 26/1 đã xảy ra một vụ cháy tại bệnh viện ở thành phố Miryang thuộc miền Đông Nam của nước này khiến 31 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.


Lính cứu hỏa khẩn trương dập tắt đám cháy tại bệnh viện Sejong. (Ảnh: Yonhap)

Theo nguồn tin trên, vụ hỏa hoạn đã bắt đầu xảy ra vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng 26/1 tại phòng cấp cứu thuộc tầng 1 tòa nhà chính của bệnh viện Sejong, cách thủ đô Seoul 280 km về phía Đông Nam. Sau khoảng 1 giờ 40 phút đám cháy đã được khống chế.

Ước tính đã có khoảng 100 bệnh nhân đang điều trị tại tòa nhà chính của bệnh viện Sejong khi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ngoài ra, có khoảng 93 bệnh nhân khác đang được điều trị tại một khu điều dưỡng gần tòa nhà chính nơi vụ hỏa hoạn bùng phát đã được sơ tán an toàn. Các nhà chức trách Hàn Quốc đã sơ tán 52 người, hầu hết là các bệnh nhân tới 4 bệnh viện lân cận.

Phát biểu trước báo giới, người đứng đầu cơ quan cứu hỏa tại thành phố Miryang – ông Choi Man-woo cho biết, lính cứu hỏa đang tiếp tục sơ tán khoảng 200 người trong tòa nhà chính và khu điều dưỡng của bệnh viện Sejong.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy trên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập một phiên họp khẩn nhằm thảo luận về các cách thức khắc phục hậu quả.Trong khi đó, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak Yon đã chỉ thị cho các nhà chức trách huy động mọi thiết bị và nguồn nhân lực cần thiết để dập tắt vụ hỏa hoạn. Công tác tìm kiếm tại bệnh viên Sejong nhanh chóng được triển khai để có thể cứu sống được nhiều người nhất có thể.

Vụ việc này xảy ra chỉ chưa đầy 1 tháng sau vụ cháy một trung tâm thể dục 8 tầng tại thành phố Jecheon khiến 29 người thiệt mạng.

Sau đây là một số hình ảnh về vụ hỏa hoạn:

Khói tỏa ra mù mịt từ khu nhà của bệnh viện Sejong. (Ảnh: AFP)

Vụ hỏa hoạn được cho là bùng phát từ phòng cấp cứu thuộc tầng 1 tòa nhà chính của bệnh viện.(Ảnh: Reuters)
 

Một bệnh nhân được đưa ra khỏi vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Reuters)

Theo Dangcongsan