Thứ sáu,  16/04/2021

Nhật Bản tài trợ 10 triệu USD cho dự án môi trường đô thị Cuba

Hãng thông tấn Cuba Prensa Latina cho biết đại diện chính phủ Nhật Bản và Cuba vừa ký một thỏa thuận viện trợ 50 triệu yen (xấp xỉ 10 triệu USD) cho việc mua sắm thiết bị chuyên dụng cho dự án dịch vụ vệ sinh môi trường cộng đồng tại thành phố La Habana.

Lễ ký văn bản trên diễn ra với sự tham dự của Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Masahisa Sato và Thứ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Antonio Luis Carricarte tại thủ đô của Cuba. Cả hai quan chức đều khẳng định thỏa thuận mới này là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển của Nhật Bản dành cho Cuba và thể hiện quyết tâm tiếp tục củng cố quan hệ kinh tế-thương mại song phương.

Đây cũng là dự án có vai trò nổi bật không chỉ trong lĩnh vực môi trường mà còn cả về kinh tế và xã hội, trong thời điểm La Habana đang chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 500 năm thành lập thành phố (11/2019).

Năm 2017, Nhật Bản cũng đã viện trợ không hoàn lại 10 triệu USD cho việc mua sắm máy móc nông nghiệp phục vụ canh tác lúa, được nhận định là một trong những trợ giúp thiết thực nhất đối với nền nông nghiệp của đảo quốc Caribe này./. 

Theo VietnamPlus