Thứ bảy,  10/04/2021

Hàn Quốc tìm cách tăng cường hợp tác quốc phòng với Trung Đông

Yonhap đưa tin, các quan chức ngày 27/2 cho rằng Hàn Quốc đã tận dụng cơ hội tham gia triển lãm quốc tế về hệ thống vũ khí tiên tiến diễn ra ở Trung Đông trong tuần này để tìm cách tăng cường quan hệ đối tác quân sự ở nước ngoài.

Cụ thể, trong tuần này, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk đã tham dự Triển lãm và Hội nghị các hệ thống không người lái (UMEX) lần thứ 3 tại thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Bên lề sự kiện này, ông Suh đã gặp Ngoại trưởng Mohammed bin Ahmed Al Bowardi và các quan chức quốc phòng cấp cao khác của UAE.

Trong cuộc nói chuyện với Ngoại trưởng UAE, ông Suh đánh giá những nỗ lực của UAE trong việc phát triển UMEX thành một triển lãm tầm cỡ thế giới và thảo luận các biện pháp tăng cường hơn nữa hợp tác quân sự và quốc phòng giữa hai bên.

Trong dịp này, ông Suh cũng đã có một loạt cuộc họp với đối tác Kazakhstan và Tư lệnh Không quân Saudi Arabia, trong đó tái khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa các nước, thảo luận về các điều kiện an ninh trên Bán đảo Triều Tiên cũng như các vấn đề khác cùng quan tâm.

Quan chức Hàn Quốc dự kiến sẽ tới Budapest để tham dự cuộc họp cấp thứ trưởng quốc phòng lần thứ hai giữa Hàn Quốc và Nhóm Visegrad, được gọi tắt là V4.

V4 là một tổ hợp gồm 4 quốc gia Trung Âu: Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan và Slovakia./.

Theo VietnamPlus