Thứ sáu,  16/04/2021

Hy Lạp tạm đóng cửa kênh đào Corinth do tình trạng sạt lở đất đá

Nhà chức trách Hy Lạp ngày 26/2 đã tạm thời cho đóng cửa kênh đào Corinth sau các vụ sạt lở đất đá tại kênh đào này. Đây là một trong những tuyến đường thủy mà phần lớn tàu buôn và thuyền du lịch qua lại hằng ngày. 

Theo kênh truyền hình địa phương Korinthos của Hy Lạp, sau những trận mưa lớn, ngày 26/2, một lượng lớn đất đá lớn từ 2 bên thành dốc đứng của kênh đào Corinth đã sạt lở và rơi xuống dưới kênh đào. 

Để tránh những thảm họa do hiện tượng sạt lở đất đá gây ra, lực lượng bảo vệ bờ biển của Hy Lạp đã ban bố lệnh tạm thời cấm các tàu bè qua lại kênh đào. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân sạt lở và có trường hợp thương vong nào do sự cố này hay không. 

Được xây dựng vào thế kỷ 19 với tổng chiều dài 6,4 km và chiều rộng hơn 20 m, kênh đào Corinth mỗi năm phục vụ cho nhu cầu đi lại của khoảng 15.000 tàu biển. 

Đây là tuyến đường tắt để đi từ vùng biển phía Nam Italty tới khu vực Đông Địa Trung Hải và biển Đen, giúp các phương tiện đi lại trên biển rút ngắn quãng đường này 700 km so với trước đây khi phải đi vòng xung quanh bán đảo Peloponnese. 

Theo công ty điều hành các hoạt động sửa chữa kênh đào này, có thể sẽ phải mất từ 1-2 tuần để khắc phục sự cố lở đất đá nêu trên./. 

Theo VietnamPlus