Chủ nhật,  25/02/2024

Chile tiếp tục ghi nhận động đất tại miền Bắc Coquimbo và Atacama

Ngày 26/4, Trung tâm Địa chấn quốc gia thuộc Đại học Chile cho biết một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực miền Bắc Coquimbo và Atacama của nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trận động đất có chấn tiêu ở độ sâu 56,6km, cách thủ đô Santiago 400km.

Cục Thủy văn và Hải Dương học thuộc Lực lượng Hải quân Chile khẳng định đặc điểm và chỉ số ghi nhận từ trận động đất này không đủ điều kiện để gây ra sóng thần trên bờ biển Chile.

Cơ quan Cứu trợ khẩn cấp quốc gia Chile (Onemi) cho biết rung chấn của trận động đất tại thành phố Serena, thủ phủ của Coquimbo ở mức năm trong thang đo quốc tế Mercalli. Trong khi đó, cường độ địa chấn tại các thành phố Andacollo, Canela, Monte Patria và nhiều địa phương khác ở mức 3 và 4.

Theo báo cáo sơ bộ của Onemi, hiện chưa có thương vong và không có thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng trong trận động đất nói trên.

Coquimbo là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất trong trận động đất 8,4 độ Richter xảy ra tại miền Bắc và miền Trung Chile hồi tháng 9/2015, khiến 15 người thiệt mạng và 6.000 người bị ảnh hưởng, hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng.

Đây là cơn địa chấn mạnh nhất ở Chile kể từ sau trận động đất mạnh 8,8 độ Richter xảy ra trong tháng 2/2010 gây ra sóng thần và làm hơn 500 người thiệt mạng./.

Theo VietnamPlus