Thứ năm,  27/01/2022

Campuchia khánh thành đài phát thanh do Việt Nam viện trợ

Ngày 26-4, tại tỉnh Kampong Speu diễn ra lễ khánh thành Đài phát thanh FM. Công trình do Chính phủ Việt Nam viện trợ cho Campuchia, được Đài tiếng nói Việt Nam phối hợp với Campuchia triển khai thực hiện.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Giám đốc Sở Thông tin tỉnh Kampong Speu, bà Men Som Nuon bày tỏ lời cảm ơn chân thành Chính phủ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ cho ngành phát thanh của Campuchia nói chung và tỉnh Kampong Speu nói riêng.

Theo bà Men Som Nuon, đài phát thanh này có chất lượng tốt, độ phủ sóng xa. “Tôi cũng như bà con trong tỉnh rất vui mừng khi tỉnh có đài phát sóng này, vì từ trước tới nay tại tỉnh Kampong Speu mới chỉ có đài phát thanh nhỏ của các thôn xóm. Hằng ngày, chúng tôi tập trung đưa tin về hoạt động của Chính phủ và các thông tin văn hoá, thời sự trong tỉnh”, bà Men Som Nuon bày tỏ.

Công trình đài phát thanh FM tỉnh Kampong Speu là một trong những dự án được thực hiện trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Theo Nhandan