Thứ năm,  27/01/2022

Thủ tướng Malaysia công bố nhiều ưu đãi cho người lao động

Nhân Ngày Quốc tế lao động 1/5, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã công bố 5 quà tặng dành cho người lao động nước này nhằm ghi nhận những đóng góp của họ cho sự phát triển của đất nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại buổi lễ chào mừng Ngày Quốc tế lao động 1/5 tại thủ đô Kuala Lumpur, Thủ tướng Najib tuyên bố chính phủ sẽ cấp 3 triệu ringgit (khoảng 760.000 USD) cho Đại hội Công đoàn Malaysia nhằm giúp tổ chức này đẩy mạnh hoạt động chăm lo cho đời sống của người lao động. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng Najib cũng cam kết nếu liên minh Mặt trận Dân tộc cầm quyền hiện nay tiếp tục lãnh đạo đất nước sau cuộc bầu cử sắp tới (sẽ diễn ra vào ngày 9/5), chính phủ sẽ tăng lương tối thiểu, hiện đang ở mức 1.000 và 920 ringgit, lên “một mức mới.”

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ dành nhiều “quà tặng” khác như hỗ trợ về nhà ở, đào tạo nghề…cho người lao động.

Ngày 6/4 vừa qua, Thủ tướng Razak đã thông báo giải tán Quốc hội để mở đường cho cuộc tổng tuyển cử. Trong cuộc bầu cử sắp tới, Thủ tướng Najib Razak sẽ cạnh tranh với cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, đại diện cho phe đối lập. Cuộc bầu cử sắp tới được cho là phép thử khó khăn nhất đối với 61 năm lãnh đạo đất nước của liên minh cầm quyền hiện nay./.

Theo VietnamPlus