Thứ bảy,  20/08/2022

Công bố video mới về đội bóng đá thiếu niên của Thái-lan đang mắc kẹt


Hình ảnh lấy từ video của Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái-lan.

 

Sáng 4-7, Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái-lan (NAVY Seal) công bố video ghi lại hình ảnh mới nhất về những cầu thủ nhỏ và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang.

Trong video dài gần một phút được đăng lên Facebook của Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái-lan, các thành viên của đội bóng đã gửi lời chào và cảm ơn đến những người bên ngoài. Choàng chăn cứu hộ trên người, một số em đã giới thiệu tên, vẫy tay chào và cho biết mình vẫn khỏe.

Còn trong video dài gần hai phút do Siraphop Srakaew, nhân viên của Trung tâm giảm nhẹ thiên tai thuộc Bộ Quốc phòng Thái-lan, đăng lên trang Facebook cá nhân ít giờ trước, các thành viên đội bóng đang được điều trị vết thương nhẹ ở chân. Người đàn ông xuất hiện trong video dường như đang bôi chất giống i-ốt vào chân các em nhỏ. Những hình ảnh này cũng cho thấy, một số em đang ngủ, trong khi một số khác cười nói và hướng khuôn mặt về phía camera.

Tờ The Guardian dẫn lời một người phát ngôn của quân đội Thái-lan cho biết, các nhà chức trách chưa ấn định được thời điểm giải cứu đội bóng. Hiện, lượng nước được rút khỏi hang nhiều hơn lượng thấm vào trong hang, song mực nước chưa giảm đến mức đủ an toàn để đưa đội bóng ra ngoài.

Tính đến thời điểm này, các em chưa thể trò chuyện trực tiếp với gia đình do chiếc điện thoại được đưa vào hang đã bị hỏng do nước tràn vào. Người phát ngôn quân đội Thái-lan cho rằng, một trong những ưu tiên của nhiệm vụ giải cứu hiện nay là giúp các em liên lạc với cha mẹ để giảm nhiều áp lực.

Các các sĩ đã chữa trị vết thương nhẹ ngoài da cho các thành viên đội bóng. Các em đã di chuyển tới vị trí cao hơn và được hướng dẫn cách giữ vững tinh thần trong hoàn cảnh hiện tại.

Thủ tướng Thái-lan Prayut Chan-Ocha cầu chúc đội bóng được “an toàn và nhanh chóng phục hồi”, đồng thời ông gửi lời cảm ơn tới lực lượng cứu nạn, trong đó có các nhóm chuyên gia đến từ Australia, Nhật Bản, Mỹ và Anh.

Theo Nhandan