Thứ sáu,  12/08/2022

Brazil điều tra vụ thảm sát 6 người trong một gia đình

Ngày 3/7, cảnh sát Brazil thông báo mở cuộc điều tra vụ sát hại 6 thành viên trong cùng một gia đình gần Rio de Janeiro, nạn nhân duy nhất sống sót là bé sơ sinh 7 tháng tuổi.

Truyền thông địa phương đưa tin, vụ việc diễn ra đêm 2/7, rạng sáng 3/7 ở Mangaratiba, cách Rio de Janeiro 100km về phía Nam.

Nguyên nhân được cho là xuất phát từ mâu thuẫn cá độ tỷ số bóng đá giữa các băng nhóm buôn lậu. Nạn nhân chính bị nhắm tới là Bruno de Souza, 19 tuổi, có biệt danh “Indio.”

Các nạn nhân khác gồm người yêu 22 tuổi của de Souza, một phụ nữ 37 tuổi và người yêu 33 tuổi, cùng với hai trẻ em 16 và 18 tuổi. Em bé duy nhất sống sót được người thân của một trong hai nạn nhân nữ tìm thấy khi đang gào khóc trong cũi.

Vùng đô thị Mangaratiba có dân số khoảng 30.000 người và được biết đến nhiều là nơi nghỉ dưỡng thương của siêu sao bóng đá đội tuyển Brazil Neymar. Nơi đây được dư luận Brazil dõi theo từng ngày trước World Cup 2018 vì họ muốn biết ngôi sao số một của đội tuyển Brazil có kịp bình phục để tham dự giải đấu tại Nga.

Hai năm sau khi tổ chức Olympic mùa Hè 2016, thành phố Rio de Janeiro chìm sâu trong bạo lực khi các băng nhóm buôn bán ma túy liên tục đụng độ dù chính phủ nước này đã nỗ lực đưa quân đội tới trấn áp từ hồi tháng 2 vừa qua./.

Theo Vietnamplus