Thứ sáu,  12/08/2022

LHQ kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Pakistan


Chuyển nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom tới bệnh viện ở Quetta ngày 13/7. 

Ngày 14/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã lên án bằng “những ngôn từ mạnh mẽ nhất” đối với vụ tấn công khủng bố tại Pakistan hôm 13/7 khiến 128 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Trong một thông cáo báo chí, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân cũng như chính phủ Pakistan và chúc những người bị thương nhanh chóng hồi phục.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhấn mạnh sự cần thiết phải đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước công lý, đông thời hối thúc các nước thành viên Liên hợp quốc hợp tác với chính phủ Pakistan cùng những cơ quan hữu quan.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng khẳng định chủ nghĩa khủng bố ở mọi hình thức là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hòa bình và an ninh quốc tế.

Cùng ngày, Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cũng kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố tại Pakistan.

Ông Guterres gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và chính phủ Pakistan, đồng thời khẳng định Liên hợp quốc sẽ sát cánh với nước này trong cuộc chiến chống khủng bố.

128 người đã thiệt mạng cùng khoảng 200 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết ngày 13/7 nhằm vào một cuộc vận động bầu cử ở tỉnh Baluchistan, miền Tây Nam Pakistan.

Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại quốc gia Nam Á này trong hơn 1 năm qua.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này./.

Theo Vietnamplus