Chủ nhật,  25/02/2024

Các nước BIMSTEC sắp tiến hành tập trận chung lần đầu tiên


Trung tướng D R Soni. (Nguồn: indianexpress.com) 

Trang mạng Indian Express ngày 7/9 đưa tin lục quân bảy quốc gia Sáng kiến vùng Vịnh Bengal vì hợp tác kinh tế và kỹ thuật đa lĩnh vực (BIMSTEC) sẽ tiến hành tập trận chung lần đầu tiên từ ngày 10 đến 16/9.

Cuộc tập trận có tên MILEX-18 năm nay sẽ được tiến hành tại căn cứ Node, dành cho việc đào tạo binh lính nước ngoài tại thành phố Pune thuộc bang Maharashtra của Ấn Độ.

Phát biểu với truyền thông địa phương, Tư lệnh quân khu phương Nam, Trung tướng D R Soni cho biết chủ đề chính của MILEX-18 là chống khủng bố tại khu vực bán đô thị với sự tham gia của lục quân các nước với quy mô trung đội, trong đó mỗi nước cử 25 thành viên. Riêng Thái Lan sẽ chỉ cử các quan sát viên theo cam kết trước đó của nước này.

Cuộc tập trận lần đầu tiên giữa các quốc gia BIMSTEC được triển khai theo sáng kiến của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại hội nghị thượng đỉnh BIMSTEC diễn ra gần đây ở thủ đô Kathmandu của Nepal.

BIMSTEC là một tổ chức khu vực gồm Ấn Độ, Bangladesh, Myanmar, Sri Lanka, Thái Lan, Bhutan và Nepal. Tổ chức này chiếm 22% dân số toàn cầu và có GDP khoảng 2.800 tỷ USD./.

Theo Vietnamplus