Thứ năm,  29/02/2024

Nổ xe chở dầu tại Nigeria, ít nhất 35 người thiệt mạng


Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ việc.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp nhà nước Nigeria (SEMA) xác nhận, ít nhất 35 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi một xe chở dầu phát nổ và bốc cháy tại bang miền bắc Nasarawa, ngày 10-9.

Nhà chức trách của SEMA cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại một trạm xăng nằm trên đường Lafia-Makurdi, nối thủ đô Abuja với miền bắc và miền nam Nigeria. Quyền Giám đốc của SEMA, ông Usman Ahmed dẫn lời một nhân chứng kể lại, chiếc xe này phát nổ tại một điểm bơm xăng. SEMA đang điều tra làm rõ vụ việc.

“Chúng tôi xác nhận có 35 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Nhiều người chết do vội vã tới hiện trường vụ tai nạn để xem điều gì đang xảy ra”, ông Ahmed nói với Reuters.

Các vụ tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Nigeria, nơi nhiều tuyến đường không bảo đảm an toàn cho các phương tiện và người tham gia giao thông.

Tháng 6 vừa qua, ít nhất chín người đã thiệt mạng tại TP Lagos, trung tâm thương mại của Nigeria, khi một xe chở xăng bốc cháy và thiêu rụi 53 phương tiện khác.

Theo Nhandan