Thứ sáu,  19/08/2022

Số người thiệt mạng do siêu bão Mangkhut ở Philippines tiếp tục tăng

Chính quyền Philippines ngày 19/9 thông báo số người thiệt mạng do siêu bão Mangkhut tại Philippines đã lên 81 người và thậm chí có thể chạm mốc 3 con số trong bối cảnh lực lượng cứu hộ vẫn chưa kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân.

Giới chức thị trấn Itogon, khu vực miền núi phía Bắc của Philippines, cho biết hiện danh sách người mất tích tại đây có 59 người. Nếu những người này được xác nhận tử vong, số nạn nhân thiệt mạng do bão Mangkhut có thể vượt mốc 100 người. Công tác cứu hộ tại Itogon vẫn được tiếp tục trong ngày 19/9.

Không chỉ gây thiệt hại nặng nề cho Philippines, bão Mangkhut còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới khu vực miền Nam Trung Quốc, làm 4 người thiệt mạng và khiến hàng triệu người phải đi sơ tán tại tỉnh Quảng Đông.

Tại Thái Lan, chính quyền tỉnh miền Bắc Mae Hong Son thông báo một bé gái 2 tuổi tại tỉnh này đã thiệt mạng trong một vụ lở đất do bão Mangkhut. Ngoài ra, còn có 7 người khác đang mất tích, trong đó có một bé trai 3 tuổi. Vụ lở đất cũng làm 11 người khác bị thương, phá hủy hoàn toàn 7 ngôi nhà và làm hư hại 6 ngôi nhà khác.

Sau khi đổ bộ vào phía Bắc đảo Luzon của Philippines ngày 15/9 với sức gió 220 km/h, siêu bão Mangkhut đã đổi hướng, chếch lên phía Bắc và đổ bộ vào Hong Kong và Macau của Trung Quốc. Với sức gió từ 150-170km/h và phạm vi hoàn lưu.

Theo Vietnamplus