Thứ ba,  24/05/2022

Vụ lật phà ở Tanzania: Ít nhất 136 thi thể đã được trục vớt

Tối 21-9, giới chức Tanzania xác nhận, ít nhất 136 thi thể đã được vớt lên từ hồ Victoria kể từ sau vụ lật phà xảy ra ngày hôm qua tại nước này, đồng thời lo ngại rằng số nạn nhân sẽ còn tiếp tục tăng.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ (giờ địa phương) ngày 20-9, trong hành trình khoảng một giờ từ đảo Ukara đến đảo Ukerewe trên hồ Victoria, chiếc phà mang tên MV Nyerere đã bị lật khi đang chở khoảng 300 hành khách gần khu vực cảng của điểm đến.

Giới chức Tanzania cho biết, nguyên nhân ban đầu là do chiếc phà xấu số đã chở quá nhiều người so với mức cho phép là 101 hành khách.

Bộ trưởng Thông tin, vận tải và hạ tầng Tanzania Isack Kamwelwe cho biết, tính đến tối ngày 21-9, hàng chục người sống sót cùng các thi thể nạn nhân đã được vớt lên khỏi mặt nước. Công tác xác nhận danh tính nạn nhân đang được thực hiện.

Theo Bộ trưởng Isack Kamwelwe, sau 24 giờ tìm kiếm các nạn nhân còn sống sót của vụ lật phà, với hy vọng ngày càng trở nên mong manh, công tác tìm kiếm của chính quyền sẽ sớm kết thúc.

Tuyên bố của Tổng thanh tra cảnh sát Tanzania Simon Siro cho biết, một cuộc điều tra đặc biệt sẽ được thực hiện để điều tra nguyên nhân của vụ lật phà.

Trước vụ việc trên, Tổng thống Tanzania John Magufuli ra thông báo thời gian tang lễ sẽ diễn ra trong ba ngày, bắt đầu từ ngày mai 22-9.

Bộ trưởng Isack Kamwelwe cho biết thêm, lễ tang dành cho các nạn nhân xấu số sẽ được tổ chức theo cấp nhà nước, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao Tanzania.

Theo Nhandan