Chủ nhật,  03/07/2022

New Zealand phát hiện kim khâu trong dâu tây

Theo truyền thông địa phương của New Zealand, ngày 23-9, chuỗi siêu thị Countdown đã ra thông báo về việc một siêu thị thuộc hệ thống này đã phát hiện kim khâu trong một hộp dâu tây có nguồn gốc từ bang Tây Australia của Australia.

Tờ New Zealand Herald đưa tin, chuỗi siêu thị Countdown của New Zealand đã thu hồi các sản phẩm dâu tây mang thương hiệu Choice như “một biện pháp đề phòng”. Cũng theo tờ báo này, tuần trước dâu tây đã được bày bán trên khắp cả nước.

Truyền thông địa phương dẫn thông báo của chuỗi siêu thị Countdown cho biết, khách hàng có thể trả lại bất cứ sản phẩm dâu tây nào mang nhãn hiệu Choice mà họ có thể đã mua tại siêu thị Countdown và được trả lại toàn bộ tiền. Theo khuyến cáo từ giới chức phụ trách sức khỏe cộng đồng Australia, khách hàng nên cắt quả dâu tây có nguồn gốc từ nước này thành nhiều miếng trước khi ăn.

Thông báo của Countdown nhấn mạnh rằng, chưa có báo cáo về bất cứ trường hợp bị bệnh hay bị thương nào liên quan sự cố nêu trên tại New Zealand.

Trước đó, ngày 20-9, kim khâu đã được phát hiện trong trái cây và đưa ra khỏi các kệ hàng của một chuỗi siêu thị lớn của Australia trong bối cảnh người dân nước này hoang mang về sự xuất hiện của vật sắc nhọn bên trong dâu tây và một số loại trái cây khác.

Cảnh sát Australia đã nhận được báo cáo về hơn 100 vụ việc liên quan đến ghim và kim khâu được tìm thấy bên trong trái cây kể từ khi vụ việc đầu tiên được phát hiện tại bang Queensland đầu tháng này. Dù nhiều người cho rằng đây có thể là trò chơi ác ý hoặc trò đùa trên mạng xã hội nhưng cảnh sát vẫn tiến hành điều tra và đến nay đã tiến hành xét hỏi ít nhất hai trẻ vị thành niên tình nghi liên quan vụ việc.

Theo Nhandan