Thứ bảy,  02/07/2022

Lốc xoáy kinh hoàng tại Canada: Khoảng 50.000 người chưa có điện

Hàng chục nghìn người dân thủ đô Ottawa đang phải sống trong cảnh mất điện sau hai trận lốc xoáy kinh hoàng xảy ra từ chiều tối 21/9.

Theo thông tin mới nhất, mặc dù việc cung cấp điện đang dần được nối lại nhiều khu vực dân cư, nhưng đến rạng sáng 24/9 (giờ Việt Nam) tại Ottawa,  vẫn còn nhiều hộ gia đình với khoảng 50.000 người chưa có điện.

Trạm biến thế chính tại Ottawa bị hư hỏng trong cơn lốc và dự kiến phải vài ngày nữa, các hộ gia đình mới có điện trở lại. Bốn người bị thương do lốc xoáy vẫn đang nằm viện trong khi nhiều khu vực lốc xoáy quét qua bị tàn phá nghiêm trọng. Nhiều nhà cửa đổ nát, cây cối bị quật đổ…

Thủ tướng Canada Justin Trudeau khẳng định chính phủ liên bang sẵn sàng hỗ trợ những người bị ảnh hưởng đợt thiên tai này.

Trước đó, ngày 21/9, lốc xoáy đã tấn công khu vực lân cận thủ đô Ottawa. Cơ quan Khí tượng Canada cho biết những đợt gió mạnh với sức gió 190km/h kết hợp tạo thành lốc xoáy đã tấn công thành phố Gatineau, cách thủ đô Ottawa khoảng 8km về phía Bắc.

Những hình ảnh đăng tải trên truyền thông cho thấy hàng loạt ngôi nhà trong khu vực bị tốc mái, nhiều ôtô bị lật úp.

Theo giới chức Ottawa, khoảng 30 người bị thương, trong đó có 5 người trong tình trạng nghiêm trọng. Trong khi đó, công ty điện lực HydroQuebec thông báo cơn lốc xoáy đã khiến hơn 130.000 người dân rơi vào cảnh mất điện trong đêm 21/9./.

Theo Vietnamplus