Thứ hai,  04/07/2022

Chính phủ Argentina xóa thuế nhập khẩu các sản phẩm công nghệ

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 28/9, Chính phủ Argentina thông báo xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với hơn 100 sản phẩm công nghệ, máy tính vào nước này, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế lớn thứ 3 Mỹ Latinh.

Thông cáo từ Bộ Sản xuất và Lao động Argentina cho biết Tổng thống Mauricio Macri đã thông qua một nghị định thay đổi các mức thuế quan đối với nhóm hàng thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông.

Quyết định cho phép doanh nghiệp mua lại công nghệ, xóa thuế nhập khẩu thiết bị modem, bộ định tuyến hiện đang chịu mức thuế từ 12%-16% và giảm thuế cho nhiều mặt hàng khác như pin năng lượng Mặt trời.

Theo Thứ trưởng Bộ Sản xuất và Lao động Argentina Miguel Braun, nghị định trên sẽ góp phần giảm giá thành sản phẩm công nghệ không sản xuất tại Argentina, thúc đẩy đầu tư, đổi mới và cạnh tranh trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế.

Năm ngoái, Chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri cũng đã cắt giảm phần lớn thuế nhập khẩu đối đối với sản phẩm điện tử, gồm notebook, linh kiện máy tính và viễn thông./

Theo Vietnamplus