Thứ tư,  25/05/2022

Các quan chức cấp cao Anh bị lộ thông tin cá nhân do lỗ hổng ứng dụng

Hàng loạt bộ trưởng thuộc đảng Bảo thủ của Anh đã bị lộ số điện thoại và thông tin cá nhân do lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng được phát triển cho đại hội thường niên của đảng này, dự kiến khai mạc cuối tuần này.

Sự cố xảy ra vào ngày 29/9, một số nghị sỹ cấp cao của đảng Bảo thủ đã nhận được các cuộc gọi điện thoại làm phiền sau khi thông tin cá nhân của họ bị công khai. Do lỗ hổng bảo mật, người khác có thể truy cập các thông tin cá nhân của các chính trị gia trên hồ sơ đăng ký dự đại hội đảng qua thiết bị di động.

Người truy cập chỉ cần sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân, qua đó có thể tiếp cận hồ sơ cá nhân của các chính trị gia, thậm chí có thể chỉnh sửa nội dung. Trong số quan chức bị ảnh hưởng có Bộ trưởng Môi trường Michael Gove và cựu Ngoại trưởng Boris Johnson.

Theo một số người dùng Twitter, hồ sơ về ông Johnson đã bị chỉnh sửa thay ảnh và chức danh, trong khi ảnh Bộ trưởng Gove bị thay bằng ảnh của ông trùm truyền thông Anh Rupert Murdoch.

Người phát ngôn đảng Bảo thủ đã xin lỗi về sự cố này, đồng thời cho biết bảo mật ứng dụng đã được khôi phục.

Văn phòng Ủy viên Thông tin (ICO) Anh, cơ quan giám sát dữ liệu của Anh, cho biết đã mở cuộc điều tra về sự cố lỗ hổng bảo mật liên quan ứng dụng nói trên do công ty Crown Comms của Australia phát triển./.

Theo Vietnamplus