Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui (giữa) tới khách sạn Ritz-Carlton, Singapore ngày 11/6. 

Yonhap đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui ngày 6/10 đã lên đường tới Nga trong một nỗ lực rõ ràng nhằm tái xác nhận quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Moskva và giành sự ủng hộ trong bối cảnh những nỗ lực đang diễn ra để tổ chức các cuộc hội đàm với Washington.

Bà Choe Son-hui đã đáp chuyến bay của hãng Aeroflot từ thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc tới Moskva sau khi hoàn tất chuyến công du 2 ngày tại cường quốc châu Á.

Phát biểu với báo giới, bà đã tóm tắt mục đích của chuyến thăm này là tổ chức đối thoại 3 bên giữa Triều Tiên, Nga và Trung Quốc.

Theo các chuyên gia, chuyến thăm này dường như nhằm tái khẳng định quan hệ với các đồng minh, nhất là trong bối cảnh chuyến thăm đã được lên kế hoạch của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tới Bình Nhưỡng vào ngày 7/10.

Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nữ quan chức ngoại giao này sẽ gặp các quan chức chính quyền Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trước khi tới Nga để tổ chức đối thoại 3 bên.

Dự kiến, trong thời gian lưu lại Nga, bà Choe Son-hui sẽ tập trung tìm kiếm sự ủng hộ của Moskva về việc giảm các lệnh trừng phạt, đề xuất những chi tiết cho chuyến thăm Moskva của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.