Thứ ba,  24/05/2022

Nổ lớn liên tiếp xảy ra tại Burkina Faso, nhiều cảnh sát thiệt mạng


Hiện trường một vụ tấn công ở Burkina Faso.
 

Hãng AFP của Pháp dẫn các nguồn tin an ninh cho biết 6 cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc phục kích có gài thiết bị nổ tại miền Bắc Burkina Faso, trong khi đó, một thành viên khác thuộc lực lượng an ninh nước này thiệt mạng trong một vụ nổ tại khu vực miền Đông.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra đêm 6/10 nhằm vào đoàn cảnh sát hộ tống tại thị trấn Solle, giáp biên giới với Mali, khi đoàn này đang tiến hành chiến dịch truy lùng các đối tượng trong vùng.

Chiếc xe dẫn đầu đoàn hộ tống cán qua một quả mìn, khiến ít nhất 6 cảnh sát thiệt mạng.

Ngay sau đó, một vụ nã đạn nhằm vào các thành viên còn lại đã khiến một vài người bị thương.

Trong vụ việc riêng rẽ khác cùng ngày, một thành viên của lực lượng an ninh Burkina Faso đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi thiết bị nổ tương tự phát nổ tại thị trấn Pama, miền Đông nước này.

Cư dân địa phương cho biết hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành không kích tại các khu rừng quanh Pama, vốn được xem là nơi ẩn náu của các tay súng Hồi giáo cực đoan và những đối tượng trộm cướp trong thời gian qua.

Kể từ đầu năm 2015, Burkina Faso thường xuyên chấn động bởi nhiều vụ tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Đông.

Theo thống kê chính thức được công bố mới đây, tính đến tháng Chín vừa qua, các vụ tấn công như vậy đã cướp đi sinh mạng của 118 người, trong đó có tới 70 dân thường./.

Theo Vietnamplus