Chủ nhật,  26/06/2022

Iran có thể hợp tác với Syria trong thời kỳ tái thiết đất nước


Cảnh đổ nát sau các cuộc xung đột tại phía nam thủ đô Damascus.

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông đưa tin, ngày 6/10, bên lề Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về tái thiết Syria, Đại sứ Iran tại Damascus Javad Torkabadi đã trao đổi với Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Syria Samer al-Debs về việc mở rộng hợp tác kinh tế giữa hai nước, cũng như khả năng Tehran tham gia vào tái thiết Syria thời kỳ hậu chiến.

Theo ông Samer al-Debs, Iran và Syria có quan hệ hợp tác truyền thống lâu dài. Do vậy, các doanh nhân và doanh nghiệp hai bên cần tiếp tục thúc đẩy, phát triển mối quan hệ đó.

Quan chức Syria khẳng định trao đổi quan điểm và hợp tác giữa doanh nhân hai nước là rất quan trọng.

Theo đánh giá của ông Samer al-Debs, các công ty của Iran có khả năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và sẽ hỗ trợ đắc lực cho Syria trong giai đoạn kiến thiết.

Về phần mình, Đại sứ Javad Torkabadi kêu gọi Tehran và Damascus tăng cường hợp tác hơn nữa để thúc đẩy, hỗ trợ Syria xây dựng lại đất nước sau cuộc chiến tranh tàn khốc.

Khoảng 270 doanh nghiệp nước ngoài đến từ 29 quốc gia đã trưng bày các sản phẩm và dịch vụ mới nhất tại Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về tái thiết Syria.

Triển lãm kéo dài trong 4 ngày và được tổ chức gần sân bay quốc tế Damascus. Iran có 14 doanh nghiệp tham gia sự kiện này để giới thiệu các dịch vụ công nghệ trình độ cao./.

Theo Vietnamplus