Thứ ba,  18/05/2021

Pháp: Nổ súng gần chợ Noël ở Strasbourg, 13 người thương vong


Cảnh sát phong tỏa hiện trưởng.

 

Sở cảnh sát thành phố Strasbourg, tỉnh Bas-Rhin cho biết, vào lúc 20 giờ tối ngày 11-12, một tay súng đã đi qua cầu Corbeau vào phố Orfèvres gần khu vực chợ Noël sau đó xả súng làm ít nhất hai người thiệt mạng, 11 người khác bị thương trong đó có 7 người bị thương nặng.

Nghi phạm nổ súng là người Pháp, sinh năm 1989 tại Strasbourg, nằm trong hồ sơ theo dõi của cảnh sát (fiché S) hiện vẫn đang bỏ trốn.

Các nạn nhân đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện Trung tâm Strasbourg. Cảnh sát đã phong tỏa khu vực trung tâm thành phố, người dân được khuyến cáo ở trong nhà.

Báo chí Pháp cho biết, sáng cùng ngày, cảnh sát đã đến nhà người này để điều tra về âm mưu giết người nhưng không có mặt ở nhà.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đang trên đường đến hiện trường vụ nổ súng.

Tin cho biết, nghi phạm đã sử dụng một khẩu súng tự động và nã đạn tại ba địa điểm trên phố. Một binh sĩ thuộc lực lượng “Sentinelle” bị thương ở tay trong lúc hai bên nổ súng.

Hiện cảnh sát tích cực truy tìm hung thủ và tiến hành điều tra xem đây có phải là vụ khủng bố hay không.

Chợ Noël Strasbourg, nằm ở phía đông nước Pháp, giáp biên giới với Đức, cách Paris gần 500km, là một trong những chợ Giáng sinh lâu đời nhất ở châu Âu, hàng năm thu hút hàng triệu khách, hiện đang vào mùa cao điểm mua sắm chuẩn bị cho Giáng sinh sắp tới. Vụ nổ súng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến việc kinh doanh, du lịch trong mùa Noël này.

Theo Nhandan