Thứ ba,  18/05/2021

Lượng khách du lịch Mỹ tới Cuba bắt đầu phục hồi so với đầu năm

Bộ Du lịch Cuba vừa cho biết, sau một năm hứng chịu tác động tiêu cực từ cơn bão lịch sử Irma và các chính sách gây căng thẳng quan hệ song phương của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, lượng khách Mỹ tới “hòn đảo tự do” đã bắt đầu phục hồi.

Tính tới cuối tháng 9/2018, lượng du khách Mỹ tới Cuba đạt 460.646 lượt, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm trước, nhưng là con số khả quan hơn rất nhiều so với mức giảm 24% ghi nhận trong nửa đầu năm nay – cũng so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngay từ đầu năm nay đã được nhìn nhận là một năm khó khăn với ngành “công nghiệp không khói” của Cuba, khi phải cùng lúc khắc phục hậu quả từ những cơn bão mạnh tàn phá khu vực Caribe từ quý 4/2017 và các chính sách thắt chặt bao vây cấm vận và đi lại từ phía Washington. Tuy nhiên, bắt đầu từ quý 3 vừa qua, du lịch Cuba đã có những bước khởi sắc trở lại, đặc biệt là đối với thị trường Mỹ.

Bộ trưởng Du lịch Cuba Manuel Marrero dự báo tổng lượng khách nước ngoài tới “chiếc chìa khóa trên biển Caribe” năm nay sẽ vượt ngưỡng 4,7 triệu lượt ghi nhận trong năm ngoái và trong năm 2019 có thể đạt mức hơn 5 triệu lượt.

Sự phục hồi khách du lịch Mỹ tới Cuba chủ yếu nhờ vào các tuyến du lịch tầu biển, loại hình chuyên chở phổ thông nhất đối với tuyến du lịch này và tính tới hết tháng 9/2018 đã đưa lượng khách Mỹ tới Cuba gấp hai lần so với cùng kỳ năm ngoái./.

Theo Vietnamplus