Thứ sáu,  01/12/2023

Nga xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự hiện đại nhất Bắc Cực

Ngày 24/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố nước này sở hữu những cơ sở hạ tầng quân sự hiện đại nhất tại Bắc Cực và không quốc gia nào có thể sánh được.

Phát biểu trong một cuộc họp tại Bộ Quốc phòng, ông Shoigu nhấn mạnh: “Chúng tôi tiếp tục hoàn tất những giai đoạn trong kế hoạch tại các hòn đảo ở Bắc Cực, bao gồm việc khôi phục các đường băng và xây dựng những cơ sở hạ tầng tối tân. Tôi có thể khẳng định rằng không có nước nào trên thế giới sở hữu những cơ sở hạ tầng tối tân như của Nga.”

Theo ông Shoigu, Nga đang nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự tại quần đảo Franz Josef, Alexandra, các đảo Kotelny, Sredny, Wrangel, Mũi Schmidt và quần đảo New Siberia. Bên cạnh đó, các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự vẫn đang diễn ra tại quần đảo Kuril.

Bộ trưởng Shoigu cũng cho biết tỷ lệ vũ khí hiện đại của quân đội Nga đã tăng lên mức cao chưa từng thấy là 61,5% tổng kho vũ khí. Cụ thể, quân đội đã nhận hơn 1.500 mẫu vũ khí và hơn 80.000 đơn vị vũ khí. Ông nhấn mạnh: “Đây là con số khổng lồ.”

Nga đặt mục tiêu đạt tỷ lệ hiện đại hóa vũ khí ở mức 67% vào năm 2019 và 70% vào năm 2020 và đang từng bước thực hiện kế hoạch này./.

Theo Vietnamplus