Ảnh minh họa

Ngày 2/1, giới chức địa phương cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người khác mất tích sau khi một chiếc thuyền chở đoàn người tham dự lễ đón năm mới bị lật ngoài khơi thủ đô Conakry, Guinea.

Hải quân Guinea cho biết có ít nhất 40 người ở trên thuyền tại thời điểm xảy ra tai nạn. 9 người trong số đó đã được cứu nhưng vẫn còn khoảng 30 người mất tích.

Chiếc thuyền gặp nạn vốn là thuyền đánh cá và không được cấp phép chuyển đổi mục đích sử dụng sang chở hành khách.

Hãng tin địa phương Anam cho biết sau các lễ hội đón năm mới, con thuyền này đã di chuyển tới các đảo gần Conakry vốn là các địa điểm thu hút khách du lịch cũng như cư dân của thủ đô.

Các nhân chứng cho biết thuyền chở cả những hành khách say xỉn, có những hành động mất kiểm soát và không loại trừ khả năng đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến con tàu bị lật.

Cùng ngày, một vụ lật thuyền đánh cá khác trên một khúc sông thuộc khu vực Kendrapara, bang Odisha của Ấn Độ, đã khiến một phụ nữ đuối nước và 9 người khác mất tích.

Hãng thông tấn ANI đưa tin Thống đốc bang Odisha Naveen Patnaikhas đã chỉ thị lực lượng cứu hộ đặc biệt tới để hỗ trợ tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân.

Chính quyền bang Odisha cũng tuyên bố hỗ trợ 400.000 rupee (hơn 5.700 USD) cho gia đình nạn nhân thiệt mạng và điều trị miễn phí cho những người bị thương.

Hãng tin trên cho biết con thuyền đã chở hơn 30 người đi dã ngoại. Giới chức nghi ngờ tai nạn xảy ra là do thuyền chở quá tải./.