Thứ sáu,  01/12/2023

Máy bay chở hàng rơi tại Iran

Theo thông tin mới nhất, hãng tin Fars của Iran dẫn lời quân đội Iran cho biết, máy bay chở hàng rơi xuống tỉnh Alborz, gần thủ đô Tehran, ngày 14-1, là máy bay quân sự và 15 trong số 16 người trên khoang đã thiệt mạng.

Máy bay chở hàng rơi tại Iran

Ảnh minh họa. 

 

Người đứng đầu cơ quan khẩn cấp của Iran, ông Pirhossein Kolivand xác nhận: “Chúng tôi chưa có thông tin chắc chắn về các chi tiết của vụ rơi máy bay”. Một quan chức khác của Iran cho biết với Fars, 10 người đã có mặt trên máy bay và có thể tất cả những người này đã thiệt mạng.

Fars cũng dẫn lời quân đội Iran cho biết, máy bay chở hàng rơi xuống tỉnh Alborz là máy bay quân sự và 15 trong số 16 người trên khoang đã thiệt mạng. “Máy bay chở hàng Boeing 707 chở thịt từ Bishkek tại Kyrgyzstan đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Fath hôm nay… người phụ trách động cơ máy bay đã được đưa tới bệnh viện”, tuyên bố của quân đội Iran nêu rõ.

Trước đó, truyền hình nhà nước Iran cho hay, giới chức nước này thông báo đã tìm thấy thi thể của bảy người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay. Kênh này dẫn lời ông Kolivand nói: “Chúng tôi đã tìm thấy bảy thi thể trong mảnh vỡ máy bay… Hoạt động tìm kiếm đang tiếp tục diễn ra”.

Người phát ngôn cơ quan hàng không dân dụng Iran cho biết với kênh truyền hình nhà nước rằng, chiếc máy bay xấu số do Kyrgyzstan sở hữu. Trong khi đó, theo Người phát ngôn của sân bay Manas (Kyrgyzstan), máy bay này do hãng hàng không Payam của Iran vận hành. Chiếc Boeing 707 đã gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu, sau khi cất cánh từ sân bay Manas.

Máy bay rơi xuống gần sân bay Fath, gần khu vực Karaj tại thành phố miền trung Alborz của Iran. Kênh truyền hình nhà nước Iran phát đi hình ảnh cho thấy cột khói bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn. Các nhóm cứu nạn đã được huy động tới khu vực nằm giữa hai sân bay Fath và Payam.

Theo Nhandan