Thứ năm,  20/01/2022

Indonesia vận động ủng hộ để trở thành thành viên của UNHRC

Indonesia tham gia ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC) nhiệm kỳ 2020-2022 khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và Đảo Marshall.

Indonesia van dong ung ho de tro thanh thanh vien cua UNHRC hinh anh 1
Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi. 

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia sẽ tích cực vận động để trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (UNHRC) tại phiên họp lần thứ 40 của Hội đồng, dự kiến diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) từ ngày 25-28/2.

Bộ Ngoại giao Indonesia, cho biết Ngoại trưởng nước này, bà Retno Marsudi sẽ tham dự phiên họp trên và sẽ tích cực vận động tranh cử để Indonesia trở thành thành viên UNHRC nhiệm kỳ 2020-2022.

Dự kiến, bà Marsudi sẽ tiến hành khoảng 15 cuộc hội đàm song phương với nhiều quốc gia để tìm kiếm sự ủng hộ đối với Indonesia.

Indonesia tham gia ứng cử UNHRC nhiệm kỳ 2020-2022 khu vực châu Á-Thái Bình Dương cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Iran và Đảo Marshall.

UNHRC sẽ bầu các thành viên vào tháng 11 năm nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Indonesia Arrmanatha Nasir cho biết thêm phiên họp lần thứ thứ 40 của UNHRC sẽ tập hợp các nguyên thủ quốc gia và các quan chức cấp bộ trưởng để thảo luận một số chương trình nghị sự của cuộc họp đã được thống nhất trước đó.

Sự tham gia của Ngoại trưởng Retno Marsudi tại phiên họp UNHRC phản ánh cam kết của Indonesia thúc đẩy các giá trị nhân quyền và phù hợp với lợi ích quốc gia của Indonesia.

Theo Giám đốc về Nhân quyền của Bộ Ngoại giao Indonesia, Achsanul Habib, trong phiên họp của UNHRC, Ngoại trưởng Retno Marsudi sẽ đưa ra các ý tưởng và lập trường của Indonesia, cũng như các thành tựu trong nước và khu vực trong việc thúc đẩy nhân quyền.

Bên cạnh đó, Indonesia cũng quan tâm các vấn đề thảo luận tại phiên họp như quyền dân sự, quyền kinh tế, trao quyền cho phụ nữ, quyền trẻ em và quyền của người khuyết tật./.

Theo Vietnamplus