Thứ hai,  06/12/2021

Tổng thống Mỹ chọn bà Kelly Craft làm Đại sứ mới tại Liên hợp quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22-2 thông báo, ông sẽ đề cử bà Kelly Craft hiện đang làm Đại sứ Mỹ tại Canada, thay thế bà Nikki Haley, làm Đại sứ của Mỹ tại Liên hợp quốc.

Tổng thống Mỹ chọn bà Kelly Craft làm Đại sứ mới tại Liên hợp quốc

Bà Kelly Craft được đề cử làm Đại sứ mới của Mỹ tại Liên hợp quốc. 

 

Bà Craft nổi lên trong tuần qua như là một ứng cử viên quan trọng cho vị trí này dựa trên khuyến nghị của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell.

Trong thông báo trên tài khoản Twitter, ông Trump đánh giá bà Kelly đã hoàn thành rất tốt vai trò đại diện cho nước Mỹ tại Canada và ông không nghi ngờ về việc bà sẽ làm tốt vai trò đại diện cho nước Mỹ tại Liên hợp quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận định bà Craft là một người “vô cùng giỏi” và là “một người bảo vệ xuất sắc cho an ninh quốc gia và các lợi ích kinh tế của Mỹ tại Canada”.

Một nguồn thạo tin cho biết, bà Craft đã có cuộc gặp với Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Pompeo và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tại phòng Bầu dục cùng ngày.

Nguồn tin này cho biết thêm, bà Craft được đánh giá là một nhà đàm phán cứng rắn trong khi thảo luận thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ, Canada và Mexico. Trên cương vị là Đại sứ Mỹ tại Canada, bà đã thiết lập các mối quan hệ hợp tác tốt với cả đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ.

Bà Craft cần được Thượng viện Mỹ phê chuẩn để chính thức trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Theo Nhandan