Thứ ba,  30/11/2021

Nhà trắng in hình Phủ Chủ tịch trên đồng xu kỷ niệm Thượng đỉnh Mỹ-Triều

 Đồng xu ghi tên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở giữa, hai bên là tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ngoài ra, một mặt của đồng xu có hình Phủ Chủ tịch tại Hà Nội.

Đồng xu kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần hai vừa được giới thiệu. 

 

Cửa hàng quà tặng của Nhà Trắng vừa giới thiệu một đồng tiền mới cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai, dự kiến sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tuần tới – baoquocte.vn đưa tin.

Theo đó, mỗi đồng xu được bán với giá 100 USD, nổi bật với dòng chữ “Đại lộ mới hướng tới hòa bình” và “Bước ngoặt – Nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên Bán đảo Triều Tiên”.

Đồng xu ghi tên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở giữa, hai bên là tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoài ra, một mặt của đồng xu có hình Phủ Chủ tịch tại Hà Nội. Tổng cộng, chỉ có 1.000 đồng xu kỷ niệm được phát hành trong dịp này.

Nhà Trắng tiết lộ rất ít thông tin về sự chuẩn bị cũng như mục tiêu chính xác của Tổng thống Trump cho cuộc gặp quan trọng lần này. Khi được hỏi về mục tiêu cụ thể của Nhà Trắng, Cố vấn hàng đầu của Nhà Trắng Kellyanne Conway trao đổi với CBS News: “Tổng thống nói rất rõ rằng ông ấy muốn có cuộc gặp thứ hai để tiếp tục tiến tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, điều này mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. Chính Tổng thống Obama đã nói với Tổng thống Trump rằng Triều Tiên sẽ là thách thức lớn nhất của ông”.

Ông Kellyanne Conway cho biết thêm, nỗ lực cố gắng chấm dứt cuộc chiến kéo dài gần bảy thập kỷ ở Triều Tiên và tiến tới phi hạt nhân hóa là một mục tiêu rất quan trọng và đó là lý do tại sao Tổng thống Donald Trump quyết định lặn lội vượt đường xa để tổ chức cuộc gặp lần thứ hai tại Hà Nội.

Trước Hội nghị, các quan chức chính quyền cấp cao nói với các phóng viên rằng không có định nghĩa phi hạt nhân hóa nào được Triều Tiên và Mỹ thống nhất. Ông Trump sẽ rời đi vào đầu tuần tới cho cuộc gặp với ông Kim, dự kiến diễn ra ngày 27 và 28/2./.

Theo Chinhphu