Thứ năm,  02/12/2021

Tổng thống Hàn-Mỹ sẽ điện đàm ngay sau thượng đỉnh Mỹ-Triều

Tổng thống hai nước Hàn-Mỹ sẽ điện đàm cho nhau để chia sẻ kết quả hội nghị, đồng thời xem xét về chuyến thăm Washington của Tổng thống Moon Jae-in.

Tong thong Han-My se dien dam ngay sau thuong dinh My-Trieu hinh anh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Dự kiến tối 28/2, thời điểm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc, Tổng thống hai nước Hàn-Mỹ sẽ điện đàm cho nhau để chia sẻ kết quả hội nghị, đồng thời xem xét về chuyến thăm Washington của Tổng thống Moon Jae-in.

Trong một diễn biến khác, sau cuộc hội đàm thượng đỉnh và tiệc trưa với Thái tử kiêm Phó Tư lệnh Tối cao các Lực lượng vũ trang Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al Nahyan đang ở thăm Seoul trưa 27/2, Tổng thống Moon Jae-in đã để trống lịch làm việc vào buổi chiều cùng ngày và trong cả ngày 28/2.

Việc Tổng thống để trống lịch làm việc như trên được phân tích là nhằm theo dõi lịch trình Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội.

Dự kiến, Tổng thống Moon Jae-in sẽ nghe các cố vấn Phủ Tổng thống, như Chánh Văn phòng an ninh quốc gia Chung Eui-yong, cập nhật liên tục về tình hình hội nghị Mỹ-Triều, thảo luận các đối sách liên quan./.

Theo Vietnamplus