Chủ nhật,  28/11/2021

Mỹ: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump giảm tại miền Trung Tây và miền Nam

Theo kết quả của cuộc thăm dò mới nhất được thực hiện vào tháng Hai vừa qua, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đã giảm xuống còn 40%, trong khi tỷ lệ không ủng hộ tăng lên mức 60%.

My: Ty le ung ho Tong thong Trump giam tai mien Trung Tay va mien Nam hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Ngày 1/3, theo kết quả của một loạt các cuộc thăm dò do The Hill-HarisX tiến hành, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ở khu vực miền Trung Tây và miền Nam nước Mỹ đều giảm so với những tháng cuối năm 2018.

Kết quả của các cuộc thăm dò vào tháng 11 và tháng 12/2018 cho thấy tỷ lệ ủng hộTổng thống Trump ở khu vực trên đạt mức cao là 54% trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 53%.

Tuy nhiên, theo kết quả của cuộc thăm dò mới nhất được thực hiện vào tháng Hai vừa qua, tỷ lệ ủng hộ đã giảm xuống còn 40%, trong khi tỷ lệ không ủng hộ tăng lên mức 60%.

Phát biểu trên Hill.tv, Giám đốc điều hành của WPA Research, ông Chris Wilson, bày tỏ lo ngại về tỷ lệ ủng hộ giảm sút đối với Tổng thống Trump ở các bang như Michigan, Pennsylvania, Iowa, và Wisconsin bởi đây là những bang mà ông Trump đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tại những bang này, đảng Cộng hòa đã luôn thất bại trước đảng Dân chủ trong nhiều năm trước đó.

Ngoài ra, các cuộc thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump ở các bang miền Nam nước Mỹ cũng giảm, từ 52% trong tháng 7/2018 xuống còn 46% trong tháng 2/2019. Trong khi đó, tỷ lệ không ủng hộ lại tăng từ 48% lên 54%./.

Theo Vietnamplus