Thứ ba,  30/11/2021

Liên hợp quốc: Hơn 11 triệu người dân Syria cần viện trợ nhân đạo

Hơn 11 triệu người Syria vẫn cần viện trợ, bao gồm lương thực, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, nơi cư trú, nước sinh hoạt, vệ sinh, thậm chí là nghề nghiệp.

Lien hop quoc: Hon 11 trieu nguoi dan Syria can vien tro nhan dao hinh anh 1
Người dân Syria sơ tán khỏi làng Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, vùng lãnh thổ cuối cùng của Syria bị IS chiếm đóng ngày 26/2. 

Theo số liệu thống kê của tổ chức Tổng quan Nhu cầu Nhân đạo của Liên hợp quốc, hiện có hơn 2 triệu trẻ em Syria phải bỏ học, các nguồn tài nguyên của người dân ngày càng cạn kiệt và hơn 80% dân số đang sống dưới mức nghèo đói.

Phát biểu với báo giới tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, ông Stephane Dujarric tình hình năm 2019 là một lời nhắc nhở rằng cuộc khủng hoảng còn kéo dài đối với những người dân Syria vốn phải sống trong cảnh chiến tranh trong suốt 8 năm qua.

Hơn 11 triệu người Syria vẫn cần viện trợ, bao gồm lương thực, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, nơi cư trú, nước sinh hoạt, vệ sinh, thậm chí là nghề nghiệp.

Theo ông Stephane Dujarric, Liên hợp quốc và các đối tác đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ những những trường hợp khẩn cấp, cũng như đáp ứng nhu cầu sống cho hơn 11 triệu người dân Syria.

Theo ước tính, hiện có khoảng 6,2 triệu người đang phải sống trong cảnh không nhà cửa tại Syria.

Cuộc xung đột tại Syria đã kéo dài sang năm thứ 9, với khoảng 360.000 người thiệt mạng và hơn 50% dân số nước này phải đi sơ tán do bạo lực và xung đột kéo dài./.

Theo Vietnamplus