Thứ năm,  02/12/2021

LHQ: Hơn hai triệu trẻ em Syria cần được đến trường

Theo tổ chức Tổng quan Nhu cầu Nhân đạo của Liên hợp quốc, hơn hai triệu trẻ em trai và trẻ em gái hiện không được đến trường ở Syria, các nguồn tài nguyên của người dân của nước này ngày càng cạn kiệt và hơn 80% dân số đang sống dưới mức nghèo đói.

LHQ: Hơn hai triệu trẻ em Syria cần được đến trường

Hơn hai triệu trẻ em Syria cần được đến trường

 

Tại cuộc họp báo diễn ra hôm qua, Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric cho biết , tình hình năm 2019 là một lời nhắc nhở rằng cuộc khủng hoảng hiện nay còn kéo dài đối với hàng triệu người dân Syria vốn phải sống trong cảnh chiến tranh trong suốt tám năm qua.

Ông Dujarric cho hay, hơn 11 triệu người Syria vẫn cần viện trợ, bao gồm lương thực, thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, nơi cư trú, nước sinh hoạt, vệ sinh, thậm chí là cả việc làm.

“LHQ và các đối tác đang kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để giúp đỡ những những trường hợp cần được cứu sống nguy cấp, cũng như bảo vệ và đáp ứng nhu cầu sống cho hơn 11 triệu người dân Syria”, người phát ngôn LHQ Dujarric nói.

LHQ cảnh báo, tình trạng không nhà cửa vẫn tiếp tục là một vấn đề hiện hữu tại cuộc khủng hoảng ở Syria với khoảng 6,2 triệu người đang phải sống trong cảnh không nhà.

Theo Nhandan