Chủ nhật,  05/12/2021

Trung Quốc thừa nhận đàm phán thương mại với Mỹ gặp khó khăn

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Trung Sơn cho biết dù gặp nhiều khó khăn, song các nhóm chuyên viên từ cả hai nước vẫn đang tiếp tục nỗ lực đàm phán của mình.

Trung Quoc thua nhan dam phan thuong mai voi My gap kho khan hinh anh 1
Toàn cảnh vòng đàm phán thương mại lần thứ 7 giữa đại diện cấp cao Mỹ và Trung Quốc tại thủ đô Washington DC., ngày 21/2/2019.

Theo Reuters, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Trung Sơn ngày 5/3 cho biết các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ gặp nhiều khó khăn, song các nhóm chuyên viên từ cả hai nước vẫn đang tiếp tục nỗ lực đàm phán của mình.

Phát biểu bên lề phiên họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc, ông Trung Sơn nhấn mạnh các cuộc đàm phán thương mại đã đạt đột phá trong một số lĩnh vực, và nói thêm rằng cả Trung Quốc và Mỹ cũng như nền kinh tế toàn cầu sẽ được lợi nếu cả hai nước có thể đạt được một thỏa thuận thương mại.

Một nguồn thạo tin ngày 3/3 cho biết, Mỹ và Trung Quốc dường như đang tiến gần tới một thỏa thuận trong đó Mỹ sẽ ngừng áp thuế đối với lượng hàng hóa trị giá ít nhất 200 tỷ USD của Trung Quốc, trong khi Bắc Kinh cam kết thay đổi cấu trúc kinh tế và bãi bỏ áp thuế trả đũa đối với hàng hóa của Mỹ./.

Theo Vietnamplus