Thứ ba,  30/11/2021

Triều Tiên tổ chức bầu cử quốc hội lần 2 dưới thời ông Kim Jong-un

Ngày 10/3, Triều Tiên tổ chức bầu cử quốc hội, sự kiện chính trị quan trọng nhằm củng cố khối đoàn kết quốc gia.

Trieu Tien to chuc bau cu quoc hoi lan 2 duoi thoi ong Kim Jong-un hinh anh 1
Cuộc bầu cử quốc hội có ý nghĩa quan trọng với Triều Tiên.

Ngày 10/3, Triều Tiên tổ chức bầu cử quốc hội, sự kiện chính trị quan trọng nhằm củng cố khối đoàn kết quốc gia.

Các cử tri Triều Tiên trong độ tuổi từ 17 trở lên sẽ tham gia cuộc bầu cử kéo dài từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối theo giờ địa phương. Trong cuộc bầu cử này, người dân Triều Tiên sẽ lựa chọn ra những đại biểu khóa mới cho Hội đồng Nhân dân Tối cao-cơ quan lập pháp của Triều Tiên.

Những đại biểu khóa mới, với nhiệm kỳ 5 năm, sẽ thay thế những người đã được bầu ra trong cuộc bầu cử đầu tiên vào tháng 3/2014 dưới thời của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên, các ứng cử viên bao gồm công nhân, nông dân, trí thức và binh sỹ-những người bảo vệ tư tưởng và sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, và ủng hộ nỗ lực phát triển quốc gia của ông. Theo quy định, chỉ có một ứng cử viên duy nhất đăng ký cho mỗi khu vực bầu cử.

Giới quan sát cho rằng Bình Nhưỡng có thể sử dụng sự kiện chính trị này để củng cố hơn nữa khối đoàn kết quốc gia và tập hợp nhân dân thành một khối vững chắc xung quanh nhà lãnh đạo hiện nay.

Cuộc bầu cử năm 2014 đã thu hút 99,97% cử tri tham gia với 100% phiếu bầu dành cho các ứng cử viên đã được thông qua. Kết quả của cuộc bầu cử đã được công bố 2 ngày sau đó./.

Theo Vietnamplus