Thứ bảy,  27/11/2021

Anh phong tỏa các tuyến đường gần trụ sở Quốc hội vì lý do an ninh

Cảnh sát Anh ngày 9/3 đã tạm thời phong tỏa cầu Westminster và các tuyến đường gần trụ sở Quốc hội nước này sau khi phát hiện một phương tiện khả nghi.

Anh phong toa cac tuyen duong gan tru so Quoc hoi vi ly do an ninh hinh anh 1
Cảnh sát Anh phong tỏa đường gần trục sở Quốc hội Anh.

Cảnh sát Anh ngày 9/3 đã tạm thời phong tỏa cầu Westminster và các tuyến đường gần trụ sở Quốc hội nước này sau khi phát hiện một phương tiện khả nghi.

Theo người phát ngôn của Cảnh sát London, lực lượng an ninh đã đóng cửa các tuyến đường ở khu vực Victoria Embankment gần sông Thames, tòa nhà New Scotland Yard vốn là trụ sở Cảnh sát London và Quảng trường Quốc hội.

Các hình ảnh trên truyền thông xã hội cho thấy cảnh sát xuất hiện dày đặc ở các khu vực trung tâm thủ đô London, nơi có đông khách du lịch.

Tuy nhiên, các tuyến đường này sau đó đã được mở cửa trở lại sau khi cảnh sát kết luận chiếc xe khả nghi nói trên không gây nguy hiểm.

Nước Anh đang được đặt trong tình trạng báo động khủng bố ở mức cao thứ 2 sau khi xảy ra 5 vụ tấn công khủng bố hồi năm 2017 khiến tổng cộng 36 người thiệt mạng, trong đó có một vụ xảy ra trên cầu Westminster./.

Theo Vietnamplus