Thứ ba,  30/11/2021

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được bầu vào Quốc hội

Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, nằm trong danh sách 687 đại biểu được bầu mới vào Quốc hội khóa XIV trong cuộc bầu cử được tổ chức hôm 10/3.

Em gai nha lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un duoc bau vao Quoc hoi hinh anh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và bà Kim Yo-jong tại Bình Nhưỡng. 

Theo Yonhap, truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 12/3 đưa tin em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, đã được bầu vào Quốc hội nước này.

Theo truyền thông nhà nước Triều Tiên, bà Kim Yo-jong nằm trong danh sách 687 đại biểu được bầu mới vào Quốc hội khóa XIV trong cuộc bầu cử được tổ chức hôm 10/3.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng đưa tin 99,99% cử tri đủ tư cách đã bỏ phiếu và toàn bộ đại biểu Quốc hội khóa mới đều nhận được 100% số phiếu bầu.

Bà Kim Yo-jong đã ngồi cạnh anh trai và các thành viên ban lãnh đạo Triều Tiên trong những sự kiện gần đây của Bình Nhưỡng liên quan tới phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Những hoạt động này bao gồm tháp tùng chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên và tham gia phái đoàn Triều Tiên tham dự khai mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc.

Mới đây, bà Kim Yo-jong cũng tháp tùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Hà Nội tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump./.

Theo Vietnamplus