Thứ năm,  09/12/2021

Venezuela đã khôi phục gần hết mạng lưới điện

Bộ trưởng Thông tin Cuba Jorrge Rodriguez hôm 12-3 thông báo, các đội kỹ thuật đã xử lý để khôi phục lại gần hết mạng lưới điện ở trên khắp đất nước Venezuela.

Venezuela đã khôi phục gần hết mạng lưới điện

Một con phố ở Caracas đã có điện trở lại 

 

“Sau trưa hôm nay, thứ ba, ngày 12-2, chúng ta có thể nói rằng chiến thắng của người dân Venezuela chống lại cuộc tấn công này (vào hệ thống lưới điện) đang trên đà củng cố”, ông Rodriguez nói.

Ông cũng nói thêm rằng những kẻ thực hiện vụ tấn công độc ác vào hệ thống điện đã đồng thời tấn công vào nguồn cung cấp nước uống và hệ thống xử lý nước thải.

“Người dân Caracas sẽ bắt đầu nhận được nước uống từ các trạm trung tâm hoạt động vào sáng sớm mai”, ông Rodriguez cho biết.

Theo các nhà chức trách, nguồn năng lượng chính của đất nước, Nhà máy thủy điện trung tâm ở Guri, phía đông nam Venezuela, là mục tiêu của hành động phá hoại “từ trường” tinh vi đã đánh sập mạng điện ở hầu hết các bang ở đất nước nam Mỹ này từ thứ năm tuần trước.

Theo ông Rodriguez, khi các nỗ lực được thực hiện để khôi phục hệ thống tại nhà máy ở Guri, thì các trạm năng lượng khác đã bị tấn công, bao gồm Nhà máy nhiệt điện trung tâm ở Tacoa, nơi bổ sung dịch vụ điện cho Caracas và các khu vực lân cận.

“Cuộc chiến về điện vẫn tiếp tục và chúng tôi khuyến cáo tất cả người dân Venezuela cảnh giác và tố cáo bất cứ hành động tội phạm phá hoại nào”, ông Rodriguez đưa ra cảnh báo.

Theo Nhandan