Thứ bảy,  04/12/2021

Hàn Quốc tìm cách tiếp cận toàn diện đối với vấn đề Triều Tiên

Hàn Quốc sẽ cố gắng tiến tới phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cải thiện quan hệ liên Triều và xây dựng cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên một cách toàn diện trong năm nay.

Han Quoc tim cach tiep can toan dien doi voi van de Trieu Tien hinh anh 1
Hình ảnh do vệ tinh của công ty Digital Globe chụp vào ngày 22/2/2019 cho thấy hoạt động tại phóng Sanumdong của Triều Tiên. 

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 13/3 cho biết nước này sẽ cố gắng tiến tới phi hạt nhân hóa Triều Tiên, cải thiện quan hệ liên Triều và xây dựng cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên một cách toàn diện trong năm nay.

Tổng kết các mục tiêu chính sách lớn trong năm 2019, Bộ trên cho biết Seoul sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực trong quá trình này trong khi duy trì sự phối hợp chặt chẽ với Washington.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố: “(Chúng tôi) sẽ thúc đẩy đạt tiến triển nhanh chóng trong việc thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và quan hệ hai miền trên cơ sở những tiến triển thực sự trong phi hạt nhân hóa Triều Tiên.”

Chính quyền Tổng thống Moon Jae-in hiện phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là xúc tiến các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Bình Nhưỡng và Washington sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều không đạt thỏa thuận nào tại Hà Nội vào tháng trước./.

Theo Vietnamplus