Thứ hai,  04/12/2023

Ai Cập triển khai các lực lượng an ninh trước kỳ nghỉ lễ quan trọng

Ai Cập bắt đầu tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn quốc trước kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr và trong bối cảnh quốc gia Bắc Phi này đang chuẩn bị tổ chức Vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá châu Phi.

Lực lượng an ninh Ai Cập gác tại thủ đô Cairo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng an ninh Ai Cập gác tại thủ đô Cairo. 

Ngày 2/6, Bộ Nội vụ Ai Cập thông báo, quốc gia này bắt đầu tăng cường các biện pháp an ninh trên toàn quốc trước kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr và trong bối cảnh quốc gia Bắc Phi này đang chuẩn bị tổ chức Vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá châu Phi (AFCON).

Phóng viên TTXVN thường trú tại Cairo dẫn thông báo chính thức của Bộ Nội vụ Ai Cập cho hay cơ quan này đã bắt đầu triển khai các lực lượng phản ứng nhanh và tăng cường an ninh tại những khu vực quan trọng, nhằm sẵn sàng ứng phó ngay lập tức với bất kỳ đối tượng nào có âm mưu gây mất ổn định.

Thông báo của cơ quan trên được đưa ra trong bối cảnh Ai Cập chuẩn bị đón lễ kỳ nghỉ lễ Eid Al-Fitr, đồng thời quốc gia này cũng đang chuẩn bị đăng cai AFCON diễn ra từ ngày 21/6 đến 19/7.

Lễ Eid Al-Fitr kéo dài trong 3 ngày, là kỳ lễ quan trọng của hàng triệu tín đồ Hồi giáo trên toàn thế giới khi đánh dấu sự kết thúc của tháng lễ Ramadan./.

Theo Vietnamplus