Thứ bảy,  24/02/2024

Nigeria: Tấn công tại vùng Tây Bắc khiến nhiều dân thường thiệt mạng

Cảnh sát địa phương cho biết một vụ tấn công được cho là do nhóm vũ trang địa phương tiến hành tại 3 làng Kalhu, Tsage và Geeri ở khu vực Rabah, Nigeria khiến ít nhất 25 dân thường thiệt mạng.

Nigeria: Tan cong tai vung Tay Bac khien nhieu dan thuong thiet mang hinh anh 1
Người tị nạn Nigeria sơ tán sang Assaga, Niger tháng 9/2015. 

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công xảy ra tại bang Sokoto, Tây Bắc Nigeria ngày 8/6.

Cảnh sát địa phương ngày 9/6 cho biết vụ tấn công được cho là do nhóm vũ trang địa phương tiến hành tại 3 làng Kalhu, Tsage và Geeri ở khu vực Rabah.

Ngoài ra, các tay súng đã cướp đi nhiều tài sản có giá trị của người dân. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng dính líu tới vụ tấn công, trong đó có một phụ nữ.

Thống đốc bang Sokoto Aminu Tambuwal cam kết chính phủ sẽ hỗ trợ nhằm chấm dứt những vụ tấn công đẫm máu tương tự xảy ra tại khu vực.

Ông Tambuwal cũng hối thúc người dân địa phương giúp thông báo những thông tin hữu ích cho cơ quan an ninh nhằm truy tìm các tay súng.

Hiện lực lượng an ninh đang tiến hành chiến dịch chung nhằm chặn đứng âm mưu các vụ bạo lực và nhiều tội ác khác tại bang.

Gần đây, các nhóm vũ trang đã tiến hành nhiều vụ tấn công trắng trợn tại Rabah khiến hàng trăm người thiệt mạng và nhiều người mất nhà ở.

Số liệu của chính phủ cho thấy ít nhất 108 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do những nhóm vũ trang tiến hành tại bang Sokoto kể từ cuối năm 2018./.

Theo Vietnamplus