Thứ năm,  30/03/2023

Vỡ đập nước ở Nga làm 13 người thiệt mạng

 Ngày 19-10, Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, một con đập trên dòng sông Seyba thuộc quận Kuraginsky, khu vực Krasnoyarsk (Nga) đã bị vỡ khiến ít nhất 13 người chết và nhiều người bị thương và mất tích.

Vỡ đập nước ở Nga làm 13 người thiệt mạng

 

Hãng tin Sputnik dẫn lời quan chức khu vực của Bộ Các tình trạng khẩn cấp Nga cho hay vào lúc 2 giờ (giờ địa phương) ngày 19-10, một con đập trên một khu dự trữ nước của một công ty khai thác vàng đã bị vỡ gần khu dân cư Shchetinkino. Nước đã tràn vào và làm ngập hoàn toàn hai khu ký túc xá tạm thời, nơi các công nhân của Công ty sinh sống.

Đại diện Bộ này xác nhận, hiện số người thiệt mạng do vụ vỡ đập đã lên tới 13 người, 10 người hiện vẫn chưa rõ tung tích và một số người bị thương đang được điều trị trong bệnh viện. Ngoài ra, do đập bị vỡ lúc nửa đêm, nên rất có thể còn hàng chục người đang bị mắc kẹt trong hai khu ký túc xá bị ngập nước.

Các cơ quan khẩn cấp địa phương đưa ra phán đoán sơ bộ về nguyên nhân gây ra vụ việc rất có thể là do tình trạng cũ nát của con đập. Còn theo nhà chức trách Shchetinkino, do phải liên tục chịu các con sóng lớn cao tới 4 – 5m mang theo cả đá, đất sét và bùn đất nên con đập đã không chịu nổi và bị sập.

Hiện tất cả các nhóm cứu hộ từ thị trấn Artyomovsk lân cận đã được khẩn cấp điều tới nơi xảy ra vụ việc. Ngoài ra, nhà chức trách cũng đang cử hơn 200 nhân viên cứu hộ, năm máy bay lên thẳng từ trung tâm cứu hộ Siberia tới tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ người bị nạn.

Theo Nhandan